Giải Pháp Nuôi Tôm Hiệu Quả - Bền Vững

VTV8-HUETRONICS: Xử lý tuần hoàn nước cho nuôi tôm công nghiệp, trại giống thủy sản

Lượt Xem: 5.057 Like: 23

* Hiệu quả xử lý nước:
 Vi bọt khí có diện tích tiếp xúc lớn và thời gian lơ lửng trong nước dài giúp khử trùng nước hiệu quả như khử màu, khử mùi, tiêu diệt tảo, vi khuẩn, vi rút, các loài giáp xác, nấm mốc,…
 Vi bọt khí khi bị phân hủy sinh ra gốc OH* phá vỡ cấu trúc các phân tử hữu cơ, phân hủy các khí độc, xử lý đạm,…
 Bề mặt của vi bọt khí nano tích điện âm và khi vỡ sinh ra các ion âm như OH-, O- , O2H2- có tác dụng kết tụ các tạp chất lửng lơ, xử lý TSS làm cho nước tinh sạch hơn.
 Nước sau khi được xử lý qua hệ thống Điện hóa – Siêu âm sẽ được tiệt trùng, không để lại bất cứ dư lượng hóa chất nào, không phải tốn thời gian xử lý hóa chất, không làm thay đổi tính chất môi trường nước.

* Khả năng ứng dụng của giải pháp
 Không gây hại cho người sử dụng và đảm bảo diệt toàn bộ vi khuẩn, virus, nấm,bào tử trong ao nuôi.
 Khống chế sự phát triển của các loài khuẩn Vibrio spp., nấm, vi khuẩn hiếu khí trong ao nuôi tôm giống, tăng tỷ lệ sống của ấu trùng tôm.
 Có thể xử lý được bệnh phát sáng, bệnh đốm trắng của tôm.
 Loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng kháng sinh, hóa chất trong phòng bệnh ở tôm.
 Không gây ra hiện tượng nhờn thuốc của các loại virus, vi khuẩn, thân thiện với môi trường.
 Cho sản lượng, năng suất thu hoạch tôm cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Công nghệ điện hóa – siêu âm là giải pháp được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong xử lý nước nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là trong nuôi tôm. Ao nuôi tôm của Công ty cổ phần Huetronics ở xã Điền Hương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ứng dụng công nghệ điện hóa – siêu âm trong xử lý nước ao nuôi tôm. Đây là giải pháp đã từng gặt hái thành công tại nhiều vùng nuôi trồng thủy sản ở Đồng bằng sông Cửu Long với ưu điểm không phải sử dụng bất cứ hóa chất nào khác trong quá trình nuôi. Tác giả của đề tài này là Tiến sĩ Lê Quang Tiến Dũng và cộng sự thuộc bộ môn Vật lý chất rắn – khoa Vật lý trường Đại học Khoa học Huế. “Đây là mô hình tuần hoàn nên tránh được việc gây ô nhiễm ra bên ngoài. Đặc biệt, khi áp dụng mô hình này vấn đề xử lý khuẩn hay xử lý đạm trong ao nuôi rất tốt” – Tiến sĩ Lê Quang Tiến Dũng – chia sẻ.

Sự phối hợp các công nghệ một cách hợp lý sẽ có được giải pháp xử lý, tuần hoàn nước, đảm bảo cho quá trình nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao có hiệu quả – thân thiện với môi trường.

Thông tin liên hệ hỗ trợ tư vấn giải pháp

Tel: 0934547 478
www.huetronics.vn

Trở lên đầu trang